Cách rèn luyện chó cưng có thói quen ăn uống lịch sự.

Cách rèn luyện chó cưng có thói quen ăn uống lịch sự.

Như bạn đã biết chó có thói quen ăn uống không mấy lịch sự bởi bản tính vốn có của chúng. Nhưng bạn vẫn có thể uốn nắm thói quen ăn uống của chó cưng bằng những việc rèn luyện hằng ngày. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau để chúng có thói quen ăn uống lịch sự hơn nhé!

Mục lục đọc nhanh:

 1. Giới thiệu về thói quen ăn uống lịch sự của chó.
 2. Các bước huấn luyện chó.
 3. Cách rèn luyện chó cưng bỏ thói quen xin ăn.

1. Giới thiệu chung về thói quen ăn uống lịch sự của chó.

 • Tất cả những thói quen nên được rèn luyện từ lúc còn nhỏ kể cả người. Và chó cũng vậy, vốn là động vật ăn thịt nên khi mới đưa chúng về nhà bạn nên rèn luyện cho chó thói quen ăn uốn lịch sự. Trong bữa ăn sẽ là lúc rèn luyện thói quen ăn uống của chó tốt nhất. Việc này sẽ giúp chó có thói quen ăn uống văn minh, sạch sẽ hơn. Ngoài ra còn tạo thói quen ăn uống đúng nơi, đúng giờ, không đòi thêm đồ ăn.
 • Thông thường đối với thú cưng trước 8 tháng tuổi, bạn nên chia nhỏ bữa ăn ra. Cụ thể, mỗi ăn ăn 4 đến 6 bữa.
 • Còn đối với thú cưng lớn hơn 8 tháng tuổi, có thể ăn mỗi ngày 3 bữa. Và sau khi lớn hơn 1 tuổi trở lên ăn mỗi ngày 2 bữa.
 • Bởi bản tính ham ăn vốn có nên thường chó sẽ xông đến ăn thức ăn ngay nếu nó không được huấn luyện tốt. Và gia đình nào nuôi 2 chó trở lên có thể xuất hiện tình trạng tranh giành thức ăn. Vì thế, nên huấn luyện càng sớm càng tốt giúp chó khắc phục thiếu sót trên. Đặc biệt, trong khi huấn luyện nên chọn thức ăn mà chúng yêu thích nhất. Có như vậy quá trình huấn luyện mới nhanh chóng.
thói quen ăn uống lịch sự của chó
Hình ảnh 1: Chủ cho chó uống nước.

2. Các bước huấn luyện chó cụ thể.

 • Đầu tiên, bạn nên bắt chó cưng ngồi yên một chỗ. Sau đó, cầm lấy đĩa thức ăn và cho nó ngửi. Thức ăn sẽ có sức hấp dẫn với chó nếu chúng nhìn chăm chú. Tiếp tục đưa đĩa thức ăn quá đầu nó. Nếu chó ngồi ngoan ngoãn bạn có thể cho nó ăn. Ngược lại, nếu chúng nhảy xổm lên để lấy đĩa thức ăn bạn phải giữa yên nó đến khi  nào ngồi yên mới được ăn.
 • Tiếp đến, đặt đĩa thức ăn ở khoảnh cách tầm 1 bước. Nếu chó cưng nhảy đến ăn ngay thì bạn lập tức lấy lại đĩa thức ăn đó. Mục đích là để chó biết khi nào có hiệu lệnh mới được ăn.
 • Khi cún cưng đã ngồi yên, bạn hãy bắt nó chờ tầm 10 giây và sau đó ra lệnh “ăn đi”. Đồng thời, lấy tay đẩy đĩa thức ăn về phía chúng và động viên chó để chúng ăn kịp thời.
 • Với phương pháp này, bạn phải áp dụng hằng ngày. Sau thời gian 1 tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Sau khi huấn luyện chú chó của bạn sẽ biết cách kiểm soát bản thân mình hơn. Vì thế, bạn cần ôn luyện thường xuyên cho chúng nhé
 • Một điểm cần lưu ý khi huấn luyện: chó có bản chất ham chơi, sự nhẫn nại, chịu đựng của nó có giới hạn. Nên bạn không nên bắt chúng chờ quá lâu sẽ làm chúng không còn thấy hứng thú nữa.
huấn luyện chó
HÌnh ảnh 2: Huấn luyện chó trọng việc ăn uống.

3, Cách rèn luyện chó cưng bỏ thói quen xin ăn.

 • Thói quen xin ăn của chó chủ yếu bắt nguồn tuừ chính người chủ. Trong bữa ăn, chú chó thường ngồi gần bàn ăn để xin thức ăn. Điều này là không nên bởi nếu ngồi quá gần sẽ khiến chúng càng muốn được ăn hơn nữa. Đồng thời, chính chủ trong bữa ăn thường hay ném đồ ăn cho chúng. Khiến chó lầm tưởng rằng chỉ cần ngồi chờ đợi sẽ có thức ăn.
 • Với tư cách là người chủ, bạn không nên ném đồ ăn cho chúng. Phải khi nào bữa ăn kết thúc và bạn chuẩn bị bữa ăn cho chúng.
 • Trước hết, bạn cần đưa đĩa thức ăn lại gần chú chó, nếu chúng chồm dây bạn tuyệt đối không cho chó ăn. Khi đã ngồi yên, bạn mới ra lênh “ ăn đi”. Sau khi chúng ăn xong bạn phải động viên, khen ngợi chúng và có thể vuốt ve hay ôm nó. Việc này giúp chó hiểu nếu không xin thức ăn thì sẽ có thưởng. Và không cần lo lắng về vấn đề thức ăn.
 • Sau khi huấn luyện được khoảng thời gian, chó sẽ hiểu chủ không bỏ đói mình. Khiến chó từ bỏ thói quen xin ăn và đòi ăn.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan: Bạn cần lưu ý những điều này khi cho chó ăn hằng ngày.

rèn luyện chosbor thói quen xin ăn
Hình ảnh 3: Chó ăn xúc xích.

Chó cũng giống như người cũng cần có thời gian để làm quen và thích nghi. Vì thế mong bạn hãy kiên trì rèn luyên chó ăn uống lịch sự hơn. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn đã xem bài viết.

One thought on “Cách rèn luyện chó cưng có thói quen ăn uống lịch sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *